VNC

Local Catering for Global Tastes

VI
EN

CÁC LOẠI HÌNH TIỆC THEO SỰ KIỆN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY (Phần I)


Tiệc theo sự kiện không còn là khái niệm xa lạj với mọi người bởi tính chất tiện lợi, tối ưu hoá chi phí thời gian, không gian và kinh phí của mình. Đồng thời cũng là lựa chọn hoàn hảo nhằm đảm bảo tính chất thành công của các sự kiện, hạn chế tối đa “rủi ro” khác.

Dưới đây, Việt Nam Catering xin chia sẻ các loại hình tiệc được khách hàng sử dụng nhiều nhất năm vừa qua:

TIỆC BUFFET: Được biết đến là hình thức các bữa tiệc ăn uống theo phong cách tự phục vụ.

Tiệc buffet là một loại tiệc đứng, khi đó khách có thể tự do đi lại, đứng ngồi tùy ý. Các món ăn được bày dọn sẵn ở bàn tiệc nhưng vẫn sẽ giữ được hương vị đặc trưng nhất. Từ đó sẽ giúp thực khách được thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau, hương vị khác nhau.

Cách thức phục vụ

+ Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để phục vụ cho bữa tiệc. Làm sạch sẽ khu vực, chuẩn bị chén đĩa,.. để phù hợp với từng món ăn trong tiệc buffet.

+ Luôn có bộ phận hỗ trợ bếp để chuẩn bị đủ các món ăn theo thực đơn.

+ Hỗ trợ, phục vụ khách trong quá trình khách thưởng thức.

+ Khi khách dùng xong, thu dọn sạch sẽ để luôn đảm bảo sạch sẽ để cho những đợt khách tiếp theo.

 Ưu điểm của tiệc buffet

+ Không gian thoải mái, thuận tiện di chuyển

+ Không gian của một bữa tiệc buffet thường rất là thoáng và rộng rãi. Đặc biệt, nhiều nhà hàng biết tận dụng cơ hội để lấy lòng thực khách bằng cách bày trí, sắp xếp không gian theo chủ đề nhất định. Trang trí không quá cầu kì, rắc rối làm che tầm mắt của thực khách tham gia tiệc buffet.

+ Thực đơn phong phú

+ Theo cách ăn truyền thống thì các món ăn được bó hẹp nhất định trong một bàn. Nhưng tiệc buffet lại mở ra nhiều cơ hội lựa chọn món ăn hơn cho người thưởng thức.

+ Phong cách thưởng thức mới lạ, độc đáo

+ Người tham gia tiệc buffet sẽ được tự phục vụ cho bản thân. Họ sẽ tự lấy đồ ăn, thực uống và vị trí thưởng thức món ăn. Những thực khách sẽ được hoàn toàn chủ động, do đó sẽ tạo điều kiện để trò chuyện với những người bạn mới. Điều này sẽ mở rộng mối quan hệ, tạo không gian thân thiện, hòa đồng.

TIỆC TEABREAK: Tiệc trà teabreak được coi như là một bữa ăn nhẹ, tiệc ngọt, tiệc trà với nhiều loại bánh ngọt, trà, cà phê và hoa quả,… Từ đó, giúp cho khách mời có được sự sảng khoái khi tham gia tiệc.

Tiệc trà này có thể được thưởng thức trước giờ bắt đầu của một buổi sự kiện để khách mời có thể có thời gian giao lưu với nhau. Ngoài ra, tiệc teabreak có thể được sử dụng vào giờ giải lao, giúp khách giảm căng thẳng và nhàm chán.

Cách thức phục vụ

+ Chuẩn bị các dụng cụ để phục vụ cho buổi tiệc.

+ Bày sẵn các món ăn, thức uống lên bàn như trái cây, trà, cà phê,…

+ Hỗ trợ thực khách trong quá trình thưởng thức

+ Khi tiệc kết thúc, chuẩn bị các dụng cụ để dọn dẹp. Phân theo từng loại dụng cụ để đem ra khu vực rửa.