VNC

Local Catering for Global Tastes

VI
EN

NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT CHO MỘT SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP


Với xu hướng phát triển ngày càng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, những bữa ăn của người lao động ngày càng đòi hỏi không chỉ chất lượng mà còn cả số lượng.
Một suất ăn công nghiệp phải đáp ứng 04 tiêu chuẩn dưới đây.
•    An toàn thực phẩm vẫn là yếu tố quan trọng nhất của một suất ăn, thực phẩm phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi có thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Viet Nam Catering luôn đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu trong mọi suất ăn.
•    Thực đơn suất ăn công nghiệp cần đảm bảo lượng đồ ăn để mang lại cảm giác no đủ.
•    Tiêu chuẩn cân bằng chế độ dinh dưỡng cũng tương đối quan trọng. Món ăn vẫn phải đảm bảo chất lượng, đầy đủ những dưỡng chất để đảm bảo cho nhân viên sức khoẻ tốt nhất để làm việc như: món giàu chất đạm, những món ăn cung cấp chất xơ như cải, rau. Ngoài ra cần có những món tráng miệng như hoa quả hoặc món canh.
•    Khẩu vị được thực hiện phù hợp với mỗi đơn vị, những món ăn cần thay đổi, gia giảm gia vị để phù hợp với những phần đông mọi người.
Ngoài ra, vẫn phải luôn đảm bảo tiêu chí đầu vào:
•    Nguyên liệu đầu vào
Thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chí: tươi, sạch, có nguồn gốc xuất xứ. Thực phẩm đầu vào tươi, sạch không chỉ giúp suất ăn thơm ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng, cảm giác an tâm cho người dùng.
•    Quy trình sơ chế
Sơ chế thật kĩ các loại thực phẩm, loại bỏ thực phẩm hỏng sơ chế theo quy tắc một chiều, tránh lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm và giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín. Quy trình tẩm ước gia vị phải đúng quy trình để giữ hương vị cho thực phẩm. Toàn bộ dụng cụ nấu nướng phải được vệ sinh lại trước khi nấu nướng.
•    Chế biến thực phẩm
Suất ăn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và tái tạo năng lượng cho công nhân, người lao đông do vậy ngoài đảm bảo những yêu tố như thời gian nấu nhanh, chi phí không quá đắt đỏ thì phải yêu cầu thêm về chất lượng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Viet Nam Catering, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng với đội ngũ nhân viên, đầu bếp giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến suất ăn phù hợp với người lao động.