VNC

Local Catering for Global Tastes

VI
EN

SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ VÀ ĐƯỢC HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO?Suất ăn công nghiệp là 1 loại dịch vụ ăn uống, kinh doanh cung cấp dịch vụ ăn uống tại một địa điểm xa xôi hoặc một địa điểm như khách sạn, bệnh viện, quán rượu, máy bay, tàu du lịch, công viên, địa điểm quay phim hoặc studio, địa điểm giải trí hoặc địa điểm tổ chức sự kiện, …
Kinh doanh dịch vụ ăn uống suất ăn công nghiệp bắt đầu hình thành vào khoảng năm 1820, tập trung ở Philadelphia. Dịch vụ ăn uống suất ăn công nghiệp trở thành một doanh nghiệp nổi bật và có lợi nhuận lúc bấy giờ. Ngành suất ăn công nghiệp phục vụ ban đầu được thành lập không cân xứng bởi người Mỹ gốc Phi.
Ngành suất ăn công nghiệp bắt đầu chuyên nghiệp hóa dưới triều đại của Robert Bogle, người được công nhận là "người khởi đầu của dịch vụ ăn uống”. Các doanh nhân da trắng cuối cùng đã chuyển sang ngành suất ăn công nghiệp và đến những năm 1930, các doanh nghiệp đen gần như biến mất.
Vào những năm 1930, Liên Xô, tạo ra những thực đơn cho suất ăn công nghiệp đơn giản hơn, bắt đầu phát triển các cơ sở phục vụ công cộng như một phần của chính sách tập thể hóa.
Đến những năm 2000, các dịch vụ suất ăn công nghiệp của các đầu bếp cá nhân bắt đầu trở nên phổ biến hơn.

Có các kiểu phục vụ suất ăn công nghiệp cơ bản như:
1.    Phục vụ suất ăn công nghiệp di động
Nhà cung cấp suất ăn công nghiệp di động phục vụ thực phẩm trực tiếp từ một chiếc xe, xe đẩy hoặc xe tải được thiết kế cho mục đích này. Phục vụ suất ăn công nghiệp di động là phổ biến tại các sự kiện ngoài trời như buổi hòa nhạc, nơi làm việc và khu kinh doanh trung tâm thành phố.
2.    Phục vụ suất ăn công nghiệp tại chỗ ngồi
Phục vụ tai chỗ ngồi là một dịch vụ suất ăn công nghiệp được cung cấp bởi một số hãng hàng không ở Vương quốc Anh liên quan đến việc cung cấp hai bữa ăn trong một chuyến bay. Lúc ấy, Salad và bánh mì kẹp là những thứ chủ yếu và một viên đá khô nhỏ được đặt vào ngăn trữ cho bữa ăn luôn được giữ nóng và tươi mới.
3.    Phục vụ suất ăn công nghiệp trên tàu
Các tàu buôn - đặc biệt là phà, tàu du lịch và tàu chở hàng lớn - thường chở nhân viên phục vụ. Số lượng nhận viên trên tàu cũng khá nhiều, việc phục vụ suất ăn công nghiệp trên tàu giúp tiết kiệm được thời gian.

4.    Phục vụ suất ăn công nghiệp cho tiệc cưới
Nhà cung cấp tiệc cưới cung cấp thực phẩm cho tiệc cưới. Người cung cấp tiệc cưới có thể được thuê độc lập hoặc có thể là một phần của gói được thiết kế tại địa điểm được yêu cầu.
Nguồn: internet