VNC

Local Catering for Global Tastes

VI
EN

TIỆC BUFFET ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?


Tiệc buffet là 1 dạng tiệc đứng với nhiều món ăn được trưng bày để thực khách tự lựa chọn, tự phục vụ ại bàn ăn của mình, thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống.

Tiệc buffet là một trong những loại hình tiệc khá phố biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn cho bữa tiệc hoặc các sự kiện quan trọng như tiệc sinh nhật, tiệc cưới phù hợp tiện lợi phục vụ cho nhiều người hơn so với tiệc ngồi.

Thực đơn tiệc buffet được chế biến phong phú từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món ăn tổng hợp, từ phong cách Âu đến phong cách Á, Phi… Không gian tổ chức tiệc cũng rất đa dạng từ trong nhà, ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển…

Vậy ăn buffet như thế nào cho đúng cách? Viet Nam Catering sẽ hướng dẫn để bạn khỏi ngỡ ngàng khi tham dự các buổi tiệc buffet này nhé!

– Chọn vị trí ngồi phù hợp để thưởng thức buffet

– Đi đến khu vực trưng bày để lấy thức ăn, thức uống và cần đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.

– Lấy vừa đủ lượng thức ăn cần dùng, thưởng thức xong nếu vẫn cần dùng thêm hãy lấy tiếp.

– Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè

– Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước lấy xong mới đến lượt mình.

– Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, không va chạm vào người khác. Không để trẻ nhỏ tự do chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với người khác và giữ an toàn cho trẻ.

– Thử trước một ít với món lạ, nếu nếm thử thấy được thì hãy ăn thật. Đừng thấy món ăn trông bắt mắt mà lấy thật nhiều, bởi nếu không hợp khẩu vị sẽ rất phí.

– Chỉ nên lấy không quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải.

– Khi ăn buffet, món ăn luôn đa dạng và sẵn có nhưng dạ dày của bạn lại rất hạn chế. Do vậy, chỉ nên lấy thức ăn mỗi thứ một ít, dù là với món cực kỳ ưa thích. Bạn sẽ còn cơ hội quay lại lấy thêm nếu bụng vẫn còn sức chứa. Bạn phải chú ý mỗi món không nên ăn nhiều, càng không nên ăn quá nhanh; đừng sợ món ăn hết mà lấy thật nhiều. Không nên tốt bụng lấy giúp thức ăn cho bạn bè khi ăn buffet vì ai cũng có quyền lựa chọn và khẩu vị mỗi người mỗi khác.

Ngoài ra cũng cần tránh cách ăn buffet như sau:

– Lấy quá nhiều món ăn trong một lần, lấy quá nhiều số lượng của mỗi món.

– Chen lấn khi lấy thức ăn.

– Di chuyển quá nhanh trong khu vực để đồ ăn.

– Để thức ăn thừa mứa, không ăn hết. Văn hoá ăn buffet không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn thuộc quyền lựa chọn của bạn.

Hy vọng rằng, những gợi ý và hướng dẫn trên đây của Viet Nam Catering sẽ giúp bạn biết cách khi ăn tiệc buffet và những điều nên tránh.