VNC

Local Catering for Global Tastes

VI
EN

TIỆC BUFFET ĂN NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?


Tiệc buffet là 1 dạng tiệc đứng với nhiều món ăn được trưng bày để thực khách tự lựa chọn, tự phục vụ tại bàn ăn của mình, thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống.

Tiệc buffet là một trong những loại hình tiệc phổ biến hiện nay, được nhiều khách hàng lựa chọn cho các sự kiện quan trọng như tiệc sinh nhật, thiết đãi vào những ngày kỷ niệm hoặc sự kiện nội bộ doanh nghiệp với ưu điểm phục vụ tiện lợi cho nhiều người cùng lúc, đồng thời cũng có nhiều sự lựa chọn hơn về món ăn.

Thực đơn tiệc buffet được sắp xếp phong phú từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món ăn tổng hợp theo phong cách Á châu đến những đặc sản tỷ mỉ, mới lạ phong cách Âu,… Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các hình thức tiệc buffet khác như: Tiệc buffet nướng ngoài trời, tiệc buffet Finger Food hay các món Tea Break khác.

Không gian tổ chức tiệc cũng rất đa dạng từ trong nhà, ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển… đều được bày trí sao cho đep mắt và phù hợp với chủ để mà quý khách hàng chọn lựa.

Vậy sử dụng buffet như thế nào cho đúng cách? Việt Nam Catering sẽ hướng dẫn để bạn khỏi ngỡ ngàng khi tham dự các buổi tiệc buffet này nhé!

– Chọn vị trí ngồi phù hợp để thưởng thức buffet

– Đi đến khu vực trưng bày để lấy thức ăn, thức uống và cần đi lại nhiều lần để lấy thức ăn hoặc nước uống.

– Lấy vừa đủ lượng thức ăn cần dùng, thưởng thức lần lượt tất cả các món. Nếu vẫn cần dùng thêm hãy lấy tiếp.

(Bật mí: Khẩu phần ăn của khách hàng đều được chúng tôi cân nhắc cực kỳ chuyên nghiệp. Các món ăn được sắp xếp sao cho mọi người có thể thưởng thức tất cả các món ngon và không bỏ lỡ bất kỳ điều bất ngờ nào)

– Ăn chậm rãi, ăn thưởng thức, vừa ăn vừa đàm đạo với bạn bè.

– Giữ trật tự, nhường và chờ đợi người đến trước (nếu cần) lấy xong mới đến lượt mình.

– Cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển chậm và cẩn trọng, cẩn thận tránh va chạm vào người khác. Lưu ý hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ, hạn chế chạy nhảy trong khu vực nhà hàng để tránh những ảnh hưởng đối với thực khách khác và an toàn của chính các bé.

- Luôn ưu tiên nếm thử các món ăn mới.

Hạn chế sử dụng quá hai đĩa cùng lúc, mỗi đĩa chỉ nên có khoảng tối đa 2-3 món, số lượng vừa phải.

– Thực đơn Buffet được lựa chọn từ rất nhiều thực đơn và phong cách ẩm thực khác nhau sao cho phù hợp với chủ đề mà khách hàng mong muốn. Đồng thời được tính toán tỉ mỉ và cân chỉnh năng lượng, các vitamin, khoáng chất cần thiết nạp vào cơ thể. Vậy nên thực khách hãy cứ yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng sẽ hết món hoặc ăn không no, không vui.

Ngoài ra cũng cần tránh cách ăn buffet như sau:

– Lấy quá nhiều món ăn trong một lần, lấy quá nhiều số lượng của mỗi món.

- Chỉ lấy một loại nguyên liệu trong một món chế biến tại chỗ. Ví dụ món lẩu, gồm nhiều loại như hải sản (tôm, cá, mực…) và thịt (phổ biến là thịt bò), nhiều người tham lam chỉ lấy tôm và thịt bò với số lượng nguyên đĩa, gây ảnh hưởng đến thực khách tiếp theo mà bản thân lại bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon khác khi đã no.

– Chen lấn khi lấy thức ăn.

– Di chuyển quá nhanh trong khu vực để đồ ăn.

– Để thức ăn thừa, không sử dụng hết. Văn hoá ăn buffet không cho phép bạn để thừa một tí thức ăn nào vì ăn cái gì và ăn bao nhiêu hoàn toàn thuộc quyền lựa chọn của bạn.

Hy vọng rằng, những gợi ý và hướng dẫn trên đây của Việt Nam Catering sẽ giúp bạn biết cách khi ăn tiệc buffet và những điều nên tránh.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 1900 0072 - 028 35 106 257 

Điện thoại: 028 35 106 257

Email: Sales@cateringvietnam.com.vn/ sales3@cateringvietnam.com.vn

Website: https://www.cateringvietnam.com.vn/

Facebookhttps://www.facebook.com/Event.and.Catering