Bạn có biết: CÁC TIÊU CHÍ đảm bảo VỆ SINH của SUẤT ĂN GIAO TẬN NƠI?

Bạn có biết: CÁC TIÊU CHÍ đảm bảo VỆ SINH của SUẤT ĂN GIAO TẬN NƠI?

Covid đã thay đổi hoàn toàn thói quen mua sắm thông thường của tất cả mọi người. Khiến cho câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” lại càng thêm khó trả lời bởi nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch đang rình rập khắp nơi. Vậy là dịch vụ giao hàng tận nơi với nhiều sự ựa chọn vô cung đa dạng và hấp dẫn. Nhưng liệu, chúng có thật sự đủ an toàn?

Để đảm bảo sức khoẻ của gia đình và chính bạn, hãy cùng Việt Nam Catering ghi lại những lưu ý sau nhé:
Ưu tiên quán quen, địa điểm uy tín:
Bạn là người đam mê khám phá văn hoá ẩm thực mà lại phải hoãn lại mọi kế hoạch do Covid hay chỉ đơn giản muốn thử nghiệm những món ngon mới lạ? Hãy hạn chế nhé.

Thay vào đó, hãy cố gắng gắng bó với những cửa hàng quen thuộc, hoặc địa điểm đáng tin cậy. Bởi hoặc là bạn đã nhận thức được món ăn nơi đó có đảm bảo chất lượng hoặc là để chính phủ làm điều đó thông qua các tiêu chí đánh giá khắt khe.

Đây đâu phải thời điểm thích hợp để chấp nhận rủi ro với cảm giác tự do khám phá đâu đúng không nào? Vì đừng quên đến nguy cơ ngộ độc, dị ứng thực phẩm có thể khiến hệ miễn dịch suy giảm… khiến cho virus dễ tấn công bạn.

Ăn chín uống sôi:
Giáo sư Jagdish Khubchandani, chuyên về nghiên cứu dịch bệnh tại Đại học Ball State, Indiana cho biết vi khuẩn sinh sôi mạnh nhất trong nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C. Nên ông khuyến cáo mọi người nên có thói quen cất trữ đồ ăn trong tủ lạnh và hâm nóng kỹ trước khi ăn.

Bên cạnh việc cẩn thận tuyển chọn những quán ăn có xu hướng chế biến thực phẩm tươi mới mỗi ngày, bạn cần cân nhắc thêm việc lựa chọn các món nóng, được nấu chín hoàn toàn thay vì những món sống hay tái. Kể cả với rau ăn kèm (nếu có), bạn cũng nên ăn rau trụng thay vì rau sống.

Lưu ý bề mặt hộp đựng
Virus corona lây lan qua đường giọt bắn, qua tiếp xúc trực tiếp và qua bề mặt trung gian đã nhiễm bẩn. Ở trên bề mặt tiếp xúc, virus có thể tồn tại từ 2 đến 3 ngày. Vì vậy tuy không có kết luận virus corona lây qua đồ ăn, nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn bên ngoài bao bì khi giao hàng là hoàn toàn có thể.

Sau khi nhận và mở hộp đựng đồ ăn, hãy tránh để tay tiếp xúc với mặt và mắt. Thay vào đó, bạn phải nhanh chóng rửa tay bằng xà phòng hay nước rửa tay khô có cồn trong ít nhất 20 giây. Nếu ngày thường ăn ngay với dụng cụ ăn uống được giao, bây giờ bạn nên bắt đầu xây dựng thói quen sử dụng chén dĩa, đũa thìa của riêng mình.

Hạn chế giao tiếp trực tiếp với người giao hàng
Vừa qua các ứng dụng giao hàng tại Việt Nam đang thực hiện nhiều biện biện pháp ứng phó cần thiết. Tiêu biểu trong số đó là GrabFood với phương thức giao hàng gián tiếp.

Qua cuộc gọi và tin nhắn trên ứng dụng, khách hàng có thể thông báo cho đối tác tài xế các địa điểm giao hàng phù hợp và an toàn cho mình. Tài xế sẽ đặt thức ăn tại vị trí theo chỉ định. Và họ luôn sẽ duy trì khoảng cách 2 – 3m với khách hàng.

Khách hàng được khuyến khích thanh toán trực tuyến qua ứng dụng hay thẻ tín dụng thay vì giao dịch tiền mặt. Trong trường hợp buộc phải trả bằng tiền mặt, mọi người nên bỏ vào phong bì. Xuyên suốt quá trình giao – nhận, mọi người đều được khuyến nghị phải đeo khẩu trang.
Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của bạn thân và gia đình thật tốt.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 35 106 257
Email: Sales@cateringvietnam.com.vn/ sales3@cateringvietnam.com.vn
Website: https://www.cateringvietnam.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Event.and.Catering


Chat zalo
028 35 106 257
Hotline
Chat zalo
sales@cateringvietnam.com.vn
Email
Chat zalo
82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Địa chỉ