Những yếu tố cần thiết cho một suất ăn công nghiệp

Với xu hướng phát triển ngày càng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, những bữa ăn của người lao động ngày càng đòi hỏi không chỉ số lượng mà còn cả chất lượng.

Một suất ăn công nghiệp phải đáp ứng 04 tiêu chuẩn dưới đây
An toàn thực phẩm vẫn là yếu tố quan trọng nhất của một suất ăn, thực phẩm phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi có thực phẩm sạch đảm bảo vệ sinh cho người dùng. Việt Nam Catering luôn đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu trong mọi suất ăn.
Thực đơn suất ăn công nghiệp cần đảm bảo đủ định lượng để mang lại cảm giác no đủ.
Tiêu chuẩn cân bằng chế độ dinh dưỡng rất quan trọng vì đặc tính phù hợp với từng doanh nghiệp. Món ăn phải vừa đầy đủ chất lượng và dinh dưỡng chất để đảm bảo cho nhân viên sức khoẻ tốt nhất để làm việc như: món ăn giàu chất đạm, chất xơ,... Ngoài ra cần có những món tráng miệng như trái cây để cung cấp vitamin và khoáng chất.
Khẩu vị được thực hiện phù hợp với mỗi đơn vị. Mỗi món ăn cần chế biến phù hợp với những phần đông mọi người.
Ngoài ra, vẫn phải luôn đảm bảo tiêu chí:

Nguyên liệu đầu vào
Thực phẩm phải đảm bảo các tiêu chí: tươi, sạch, có nguồn gốc xuất xứ. Thực phẩm đầu vào tươi, sạch không chỉ giúp suất ăn thơm ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng, cảm giác an tâm cho người dùng.

Quy trình sơ chế
Sơ chế thật kĩ các loại thực phẩm, loại bỏ thực phẩm hỏng sơ chế theo quy tắc một chiều, tránh lây nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm và giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín. Quy trình tẩm ướp gia vị phải đúng quy trình để giữ hương vị cho thực phẩm. Toàn bộ dụng cụ nấu nướng phải được vệ sinh lại trước khi sử dụng.

Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm
Suất ăn công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và tái tạo năng lượng cho công nhân, người lao động do vậy ngoài đảm bảo những yêu tố như thời gian nấu nhanh, chi phí không quá đắt đỏ thì phải yêu cầu thêm về chất lượng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. (nội dung không cung cấp thông tin!)

Đối với quy trình bảo quản và sơ chế thực phẩm. Trong quá trình sơ chế thực phẩm: thực phẩm khi nhập về phải được phân loại và bảo quản theo quy trình. Đối với thực phẩm tươi sống cần bảo quản lạnh hoặc chế biến liền để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Với gia vị, thực phẩm khô sau khi nhập về cần bảo quản trong từng khu riêng biệt. Trong quá trình bảo quản thức ăn: thức ăn sau khi được chế biến xong phải được bảo quản và giữ nóng trước khi đem ra phục vụ cho nhân viên.Việt Nam Catering, với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng với đội ngũ nhân viên, đầu bếp giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến suất ăn không những ngon miệng mà còn đảm bảo đúng chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm đạt chứng nhận HACCP – chứng nhận về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với người lao động.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Liên hệ với chúng tôi:
Địa chỉ: 82/13A Bình Quới Phường 27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 35 106 257
Email: Sales@cateringvietnam.com.vn/ sales3@cateringvietnam.com.vn
Website: https://www.cateringvietnam.com.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Event.and.Catering

 

Chat zalo
028 35 106 257
Hotline
Chat zalo
sales@cateringvietnam.com.vn
Email
Chat zalo
82/13A Binh Quoi Street, 27 Ward, Binh Thanh District, HCM City
Address