Tiệc cưới - Khai trương - Động thổ

Tổ chức tiệc cưới – Khai trương – Động thổ đều là những sự kiện quan trọng của cá nhân hay bất kì tổ chức nào. Vậy thì làm sao để có được một buổi tiệc thật thành công, để cho những khách hàng, bạn bè thân thiết thật ấn tượng với tiệc cưới, khai trương hay buổi động thổ của mình? Hãy đến ngay với Vietnam Catering để được tham khảo một cách chi tiết nhất cách thức để có một buổi tiệc thành công viên mãn.

Dịch vụ cung cấp thực đơn tổ chức tiệc cưới, khai trương, động thổ tại Vietnam Catering

Vậy thì ngày khai trương hay buổi lễ động thổ phải được chuẩn bị như thế nào để phù hợp với phong tục, đem lại may mắn cho công ty. Để có được một ngày lễ thành công chắc hẳn không thể thiếu đi phần vui mừng khi chủ nhân đón tiếp quý khách, bạn bè và người thân đến tham dự buổi lễ? Sự chúc mừng của những người tham dự buổi tiệc cũng là nhân tố góp phần tạo nên bước đầu đi đến thành công của công ty và doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có được buổi tiệc thành công? Vietnam Catering xin gợi ý đến các bạn cách thức để tổ chức nên một buổi tiệc cưới – khai trương – động thổ thành công.

I/ Thực đơn tiệc cưới, khai trương, động thổ vừa đơn giản nhưng lại ấm cúng mà quý khách có thể tham khảo đó là sử dụng các bữa tiệc nhẹ như: tiệc fingerfood, tiệc buffet hay tiệc trà.

1/ Tiệc Fingerfood

Tiệc fingerfood

Là loại tiệc nhẹ, được khá nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay bởi ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại đó là bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Và hơn nữa khi tham dự tiệc fingerfood thực khách chủ yếu sử dụng những món ăn vừa tay cầm, vừa tạo cảm giác thú vị cho thực khách, vừa không phải sử dụng quá nhiều các đồ vật đi kèm như chén, dĩa, dao, nĩa,…

2/ Tiệc Buffet

Tiệc Buffet

Có nghĩa gốc là tiệc đứng, ban đầu nó xuất hiện ở các nước phương Tây, và ngày nay dần dần nó đã du nhập vào Việt Nam và trở thành loại hình tiệc phổ biến nhất. Điểm nổi bật của tiệc buffet có lẽ đó là nó tạo được cảm giác thoải mái, tự do cho khách mời. Một bữa tiệc buffet sẽ giúp thực khách được thưởng thức đa dạng các món ăn từ những món mang đậm đà bản sắc dân tộc cho đến những món ăn mang phong cách phương Tây, phong cách Á, Phi,…Tổ chức một bữa tiệc buffet có thể tổ chức trong nhà hay ngoài trời. Tùy vào nhu cầu và mục đích của bữa tiệc mà bạn sẽ chọn địa điểm cho phù hợp.

3/ Tiệc Trà (Teabreak)

Tiệc Trà (Teabreak)

Được tổ chức khi bắt đầu sự kiện hay trong giờ giải lao giúp cho khách mời có không gian thư giãn, thoải mái để có thể làm quen để có thể giảm bớt căng thẳng trước hoặc sau khi tham gia sự kiện. Tiệc này có thể tổ chức xem giữa buổi tiệc buffet hay buổi tiệc fingerfood để làm cho buổi tiệc của mình đầy đủ và viên mãn hơn. Tea break được tổ chức theo hình thức đứng với trà, bánh ngọt cùng hoa quả đi kèm. Thông thường thì tiệc trà break sẽ kéo dài từ 20 - 30 phút và được diễn ra trong nền nhạc du dương, êm dịu.

Như vậy, có 3 loại hình tiệc chủ yếu để bạn có thể tham khảo để tổ chức cho buổi tiệc cưới – khai trương – động thổ của mình đó là fingerfood, tiệc buffet hay tiệc trà break. Tùy vào hình thức và quy mô của bữa tiệc mà bạn sẽ chọn hình thức tổ chức cho phù hợp.

Xem thêm: Tổ chức tiệc nhẹ đơn giản và dễ dàng hơn cùng Catering Vietnam

II/ Và còn một yếu tố không kém phần quan trọng nữa đó là quy trình để tổ chức một bữa tiệc thành công

Quy trình để tổ chức một bữa tiệc cưới, khai trương, động thổ ... thành công

1/ Quy trình tổ chức chức một buổi tiệc Cưới - Khai Trương - Động Thổ

 • Trước tiên là công tác chuẩn bị buổi lễ thật chu đáo
 • Chương trình được mở đầu bằng những bản nhạc vui nhộn để tạo không khí sôi động cho bữa tiệc. Đây là phần quan trọng, bởi nó yêu cầu người tổ chức phải nắm rõ tâm lí của đối tượng để còn chọn những bản nhạc cho phù hợp và gây chú ý đến khách mời.
 • MC sẽ mời chủ nhân của buổi lễ lên phát biểu lý do và lời tri ân đến khách hàng
 • Tiếp đó MC sẽ mời những chủ doanh nghiệp, cá nhân tham dự buổi lễ lên phát biểu ý kiến, cảm xúc khi tham dự buổi tiệc.
 • Tiếp đó MC sẽ mời khách hàng dự bữa tiệc ẩm thực nhẹ cùng với doanh nghiệp
 • Ngoài ra, MC sẽ giới thiệu về công ty, về cơ sở vật chất, những sản phẩm của công ty, hay dự định tương lai cho khách hàng biết. Đây là một có hội tốt để các công ty và doanh nghiệp PR các sản phẩm của mình
 • Cuối cùng là lời cảm ơn của chủ doanh nghiệp, lời chia tay và kết thúc buổi tiệc.

III/ Dịch vụ cung cấp thực đơn tiệc cưới, khai trương, động thổ chuyên nghiệp tại Vietnam Catering

Loại hình tổ chức tiệc nào sẽ phù hợp với buổi tiệc cưới – khai trương – động thổ của công ty bạn? Để buổi tiệc thành công và đánh dấu cột mốc thì rất quan trọng, hứa hẹn một tương lai bền vững và khẳng định được vị thế và uy tín của chính công ty của mình mà còn mong muốn công ty? Hãy đến và tìm thêm nhiều thông tin hơn nữa về tổ chức buổi tiệc như về cách thức, quy trình chuẩn bị thì các bạn có thể tham khảo tại Vietnam Catering. Chúng tôi cam đoan luôn cập nhật xu thế để cung cấp cho bạn những thực đơn cũng như những loại hình tổ chức sự kiện để phù hợp với từng buổi lễ. Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và làm việc trên tinh thần cống hiến là chủ yếu, Vietnam Catering đáng là nơi tin cậy của mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 82/13A Bình Quới, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: (028) 35 106 257 - 0937 328 209 - 0983 893 690
 • Website: https://cateringvietnam.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Event.and.Catering
 • Email: Sales@cateringvietnam.com.vn